NHỮNG LƯU Ý KHI MUỐN TĂNG KÍCH THƯỚC LAZANG XE BÁN TẢI

Ngày 29/03/2023

Nhng điu phi lưý khi tăng kích thước Lazang xe bán ti
 

Một trong những việc làm cho con xe bán tải chạy bám đường tốt hơn chính là thay đổi mâm, tuy nhiên vấn đề này đang bị phân vân bởi nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những lưu ý khi muốn tăng kích thước Lazang xe bán tải

Các loại Lazang xe bán tải hiện nay mà chủ xe thường thay đổi gồm có các dòng bán tải phổ biến như Lazang xe Mazda BT50, Lazang xe Hilux và Lazang xe Ford Ranger.

Lợi ích và hạn chế khi tăng kích thước Lazang xe bán tải

Lợi ích khi tăng kích thước Lazang

Khi các chủ xe tăng kích thước của Lazang xe bán tải thì với kích thước lớn hơn sẽ giúp cho các bánh xe có một diện tích lớn hơn khi tiếp xúc với mặt đường, khi đó khi xe sẽ đi vào cua một cách dễ dàng hơn, việc phanh gấp cũng sẽ an toàn cho xe hơn so với các Lazang mà nhà sản xuất đã tạo ra từ ban đầu. Ngoài ra, khi tăng Lazang xe Ford Ranger sẽ giúp việc tăng tốc được nhanh hơn. 

Bên cạnh đó, khi thay Lazang xe Hilux cũng sẽ giúp cho việc tiết kiệm nhiên liệu hơn cũng như vận hành trên tổng thể sẽ được tốt hơn như Lazang xe Mazda BT50. 

 

 Hạn chế khi tăng kích thước Lazang

Bên cạnh các lợi ích thì việc tăng Lazang xe bán tải cũng sẽ có một vài hạn chế nhất định mà không thể tránh khỏi được, khi tăng kích thước thì các thông số trên xe cũng sẽ bị thay đổi nhất là ở Lazang xe Mazda BT50, việc thay đổi vận tốc trong lúc đầu cũng sẽ làm cho nhiều người chưa quen dẫn đến hệ thống lái bị ảnh hưởng và các khả năng về ma sát lốp cũng được thay đổi theo và cuối cùng là chi phí tăng khi tăng kích thước mâm như Lazang xe Ford Ranger là rất tốn kém.


Tăng kích thước Lazang s thay đổi vic vn hành ca xe 

Vic thay đổi Lazang xe bán ti s làm cho xe trông mnh m và th thao hơn, vi mt lazang ln và b lp mng s thay đổđược tính năng di chuyn trên xe bán ti. Nhưng nếu bn tăng kích thước không đảm bo s đem đến nhiu mt hi hơn. Nht là khi tiếp xúc vi mđường, b phn s trc tiếp truyn lđể làm xe di chuyn, khi phanh phđảm bo cáđộ bá trên lp tt nht. 

Mt khác Lazang và lp còn là mt h thng treo và có tác dng gim chn nên phi có đượđộ ma sát cùng vđộ đàn hi tt, có th chđược nhiu ti trng vàchđượáp sut cũng như khi nhiđộ tăng lên. 

Chn lp xe phù hp khi thay đổi Lazang xe bán ti

 các loi Lazang xe Mazda BT50 và Lazang xe Hilux thì bn cn chú ý đến vic chn lp sau khi đã tăng kích thước mâm lên, đặc bit các lp phi có tính chđàn hi và độ bám mđường tt, bn cũng nên tìm hiu hiu các thông tin có trên lđể chđược sn phm phù hp vi b lazang mi sao cho trùng khp vi kích thước cũ. Ngoài ra, bn cũng nên tìm hiu các thông tin như s liu, nhãn hiu, thđim sn xuđể không nh hưởng đến tính năng ca xe. 

 Lazang xe bán ti rđa dng 

Hin nay, để phc v các nhu cu thay đổi lazang xe bán ti nhiu nhà sn xuđã cho ra đời nhiu b mâm khác nhau, nhđáng nhiu phong cách, sthích ca mi người s dng xe và có th t do la chn các kiđẹp nht. Nhưng cũng chính vì điu này mà mi người li phân vâđắđo khi la chn, chính vìvy khi chn b lazang mi bn nên chn theo phong cách xe hoc phi phù hp vi kiu dáng toàn xe. 

Thay đổi lazang xe bán ti phi thc hiđúng cách

Khi thay các b mâm xe bán ti nht là loi Lazang xe Ford Ranger thì đòi hi vic thay thế phđược thi công đúng cách nếu không s làm cho xe tr nên không an toàn, vic thay lazang xe bán ti phi lưý đến chiu rng ca bánh xe, phi tương thích vi thông s ca gm xe để không b va chm hay làm ch sca hp công tơ mét b chy lch. 

Để vic thay đổi mâm xe bán ti tt nht, bn nên chn mđơn v có kinh nghim cũng như độ uy tín cao để có th giúp bn có mt b lazang đúng vi thông s ca nguyên bn, bên cnh đó s đảm bđược an toàn cho bn khi lái xe. 

 

Thay đổi lazang không phù hp s b x pht

Trong các giy t đăng kim xe, thì các thông s đã đượđịnh và không được thay đổi, chính vì vy khi thay đổi Lazang xe bán ti, bn phi chn lp sao cho mng hơđể phù hp vi toàn b thông tin đã đăng kim trướđó. Nếu các thông s k thut xe không còn khp trong giy t bn s b pht t 3 triđến 5 triđồng theo điu 33 ca Ngh định 34. 

Cui cùng, để thay đổi Lazang xe bán ti an toàn và đạt cht lượng tt nht bn phi nh các lưý trêđây hoc tìđến mđơn v uy tíđể thay thế mt mc skhông b phm lut khi s dng xe trêđường mt khác s làm cho xe vn hành được thun li hơn. 

 

 

Mục lục

Bài viết liên quan

THẾ NÀO LÀ LAZANG FORGED WHEEL CNC? KHÁC GÌ SO VỚI LAZANG ĐÚC THÔNG THƯỜNG?

THẾ NÀO LÀ LAZANG FORGED WHEEL CNC? KHÁC GÌ SO VỚI LAZANG ĐÚC THÔNG THƯỜNG?

THẾ NÀO LÀ LAZANG FORGED WHEEL? KHÁC GÌ SO VỚI LAZANG ĐÚC THÔNG THƯỜNG? Việc mua sắm một bộ vành xe bánh ...
TẠI SAO PHẢI THAY LỐP VÀO MÙA ĐÔNG?

TẠI SAO PHẢI THAY LỐP VÀO MÙA ĐÔNG?

TẠI SAO PHẢI THAY LỐP VÀO MÙA ĐÔNG? Tại sao bạn không thể dùng lốp mùa hè xe bạn cho cả mùa ...
CHỨNG CHỈ TIÊU CHUẨN AN TOÀN CHẤT LƯỢNG CỦA LAZANG Ô TÔ

CHỨNG CHỈ TIÊU CHUẨN AN TOÀN CHẤT LƯỢNG CỦA LAZANG Ô TÔ

Độ xe ô tô nói chung và độ vành lazang nói riêng ngoài yếu tố thẩm mỹ, điều cần quan tâm ...
TIÊU CHUẨN BƠM LỐP XE Ô TÔ VÀ CẨM NANG CHĂM SÓC LỐP XE

TIÊU CHUẨN BƠM LỐP XE Ô TÔ VÀ CẨM NANG CHĂM SÓC LỐP XE

Lốp xe là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với một chiếc xe ô tô. Đặc biệt, ...
TIÊU CHUẨN DÂY AN TOÀN CHO Ô TÔ VÀ CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG NHẤT

TIÊU CHUẨN DÂY AN TOÀN CHO Ô TÔ VÀ CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG NHẤT

Dây đai an toàn là một trong những vật dụng không thể thiếu trong ô tô. Chúng đóng vai trò hết ...